06:30 EDT Thứ tư, 19/09/2018

Nếu muốn đi đến thành công, bạn đừng sợ thất bại và đừng tuyệt vọng khi gặp phải điều đó. Quan trọng là sau mỗi lần thất bại, bạn biết cách đứng lên và rẽ qua một con đường khác để đi đến thành công.

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động chuyên môn

Hoạt động Ngày Hội Công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Trà Bồng lần thứ 2, năm 2015

Thứ năm - 03/12/2015 11:30
Ngày Hội công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Trà Bồng lần thứ 2, năm 2015 - cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới về ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục và đào tạo.
Ảnh: Toàn cảnh Ngày Hội Công nghệ thông tin

Trong hai ngày 07-08/11/2015, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức thành công Ngày Hội Công nghệ thông tin của Ngành với chuỗi các hoạt động được tổ chức trước và trong thời gian này, gồm: thi thiết kế bài giảng tương tác; thi kỹ năng hợp tác và chia sẻ thông tin; thi các sản phẩm phần mềm phục vụ dạy – học; phần mềm phục vụ học tập của học sinh; thi thiết kế báo tường điện tử; thi trưng bày và giới thiệu sản phẩm. Hoạt động đã thu hút gần 700 CB, GV, NV tham gia và hàng trăm học sinh, du khách đến tham quan và hưởng ứng.
Tổng số sản phẩm công nghệ tham gia Ngày Hội lần này gồm có:
- 90 bài giảng tương tác.
- 1 phần mềm phục vụ dạy – học.
- 8 tờ Báo tường điện tử.
Bên cạnh đó có 16 đơn vị giáo dục phổ thông tham gia phần thi kỹ năng hợp tác và chia sẻ thông tin, trưng bày để quảng bá, giới thiệu đến du khách các sản phẩm công nghệ do đơn vị thực hiện.
Qua các sản phẩm công nghệ dự thi lần này đã cho thấy sự nỗ lực lớn của toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn Ngành đối với hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý, giảng dạy. Nhiều cán bộ, giáo viên đã dành toàn tâm, toàn ý, niềm đam mê của mình để hình thành nên các sản phẩm có tính ứng dụng cao; nhiều bài giảng được xây dựng với tất cả tâm huyết của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo. Trong số đó, có nhiều thầy, cô mặc dù từ trước giờ chưa từng được đào tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin một cách bài bản nhưng với tinh thần ham học hỏi, đã tự mày mò, khám phá để làm nên điều kỳ diệu. Điều đó, cho thấy khả năng tự học ở mỗi con người là tiềm năng vô tận, nếu được quan tâm và khai thác đúng hướng, đúng phương pháp thì hiệu quả đem lại thật bất ngờ.
* Kết quả chung:
Ban tổ chức đã xem xét, đánh giá và trao giải cho các đơn vị với thành phần và cơ cấu giải như sau:
1. Thi thiết kế bài giảng tương tác, gồm có: 2 giải Nhất, 23 giải Nhì, 49 giải Ba.
2. Thi thiết kế Báo tường điện tử, gồm có: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba, 3 giải Khuyến khích.
3. Thi kỹ năng hợp tác và chia sẻ thông tin, gồm có: 1 giải Nhất, 4 giải Nhì, 4 giải Ba, 5 giải Khuyến khích.
4. Thi trưng bày và giới thiệu sản phẩm, gồm có: 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 4 giải Ba, 6 giải Khuyến khích.
5. Toàn đoàn, gồm có: 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 10 giải Ba.
Có thể khẳng định: hoạt động Ngày Hội Công nghệ thông tin ngành GD&ĐT huyện Trà Bồng lần thứ 2, năm 2015 đã diễn ra theo đúng kế hoạch, tuy trong điều kiện hoàn cảnh thời tiết không được thuận lợi nhưng với sự nỗ lực và cố gắng hết mình của từng đơn vị, của Ban Tổ chức; đồng thời được sự hỗ trợ, phối hợp tích cực từ phía cơ quan Văn hóa và Thông tin huyện, Công ty Viettel; được sự quan tâm sâu sát của Lãnh đạo UBND huyện, Ngày Hội CNTT ngành GD&ĐT lần thứ 2, năm 2015 đã thành công rực rỡ.

Tác giả bài viết: Phan Thị Tùng Thi

Xem tiếp...